8 Lý do để trở thành Aupair tại Thụy Điển 4

8 Lý do để trở thành Aupair Thụy Điển (Phần 1)

Đất nước Thụy Điển trong mắt các bạn Aupair là một đất nước như thế nào mà hấp dẫn các bạn để có thể dành trọn một năm trải nghiệm đến thế. Nhưng một điều mà MyAupair có thể khẳng định rằng, mọi quốc gia đều có nét đặc trưng riêng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các bạn Aupair sẽ được trải nghiệm những gì tại Thụy Điển nhé!

 

 

1.   Thiên nhiên

Thụy Điển là quốc gia với thiên nhiên tuyệt vời với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông mang nét đặc trưng riêng biệt. Người Thụy Điển rất thích được hòa mình vào thiên nhiên. Trong suốt những tháng hè, họ thường tổ chức Picnic, tiệc BBQ với đồ uống mát lạnh cùng gia đình và bạn bè bên hồ. Không có lý do gì để các bạn Aupair từ chối những cơ hội như vậy để trở nên gần gũi hơn với gia đình nuôi phải không nào!

Ngoài ra còn có rất nhiều cánh đồng bằng phẳng, những khu rừng rậm rạp cùng những dãy núi sừng sững đón chờ những chuyến khám phá của con người tạo nên một Thụy Điển đầy thu hút.

 

 

2.  Ngôn ngữ

Để trở thành Aupair tại Thụy Điển, các bạn không cần thiết phải biết tiếng bản ngữ. Bởi hầu như tất cả người dân Thụy Điển đều nói được tiếng Anh. Nhưng khi các bạn thử nói tiếng Thụy Điển cho dù mới chỉ là những từ ngữ đơn giản thì bạn sẽ có được sự tôn trọng nhất định của người dân nơi đây. Người Thụy Điển sẽ rất vui khi bạn cố gắng giao tiếp bằng ngôn ngữ của chính họ.

Còn một điểm thú vị nữa mà các bạn Aupair học tiếng Đức sẽ nhận ra, đó là tiếng Thụy Điển có nét giống với tiếng Đức, khi các bạn nghe được một số từ phát âm y như tiếng Đức đó!

 

 

3.   Ẩm thực

8 Lý do để trở thành Aupair tại Thụy Điển 3

Mỗi khi nhắc đến Thụy Điển, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những món ăn ngon. Con người Thụy Điển luôn làm cả thế giới ngạc nhiên khi chứng minh rằng con ngon không những ăn bằng miệng mà còn “ăn” bằng mắt.

Nguồn nước dồi dào từ các con sông luôn mang đến cho Thụy Điển nguyên liệu đặc biệt để chế biến các món ăn hấp dẫn – đó chính là cá. Dù chỉ các nguyên liệu chế biến trong nước nhưng người Thụy Điển cũng cực kì tự hào vì nó đã rất đa dạng và phong phú để làm ra vô vàn các món ăn tuyệt vời khác nhau. Đừng quên thưởng thức các món ăn đặc trưng của Thụy Điển như Köttbullar hay Kanelbullar, các bạn cũng có thể học công thức ăn và trổ tài ngay trong chính căn bếp tại gia đình nuôi, chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt với bố mẹ nuôi cũng như các bé trong nhà.

 

 

4.  Thời tiết

8 Lý do để trở thành Aupair tại Thụy Điển 4

Nhiệt độ vào mùa hè thường trong khoảng 20 đến 25 độ. Chắc chắn một điều rằng trong những tháng hè này, bạn hoàn toàn tận hưởng một buổi tối dạo chơi trên phố khi bầu trời vẫn còn đầy ắp ánh nắng.

Đối với cá bạn Aupair thích tuyết thì Thụy Điển là một đất nước lý tưởng dành cho bạn. Từ phía Bắc của thủ đô Stockholm trở lên sẽ được bao phủ bởi tuyết trong khoảng tháng 12 cho đến tháng 2. Còn gì thú vị hơn khi được cùng lũ trẻ trong gia đình đắp hình người tuyết, ném bông tuyết, tạo hình thiên thần trên nền tuyết, hãy tận hưởng khoảng thời gian ngắn ngủi có tuyết rơi trước khi mùa xuân đến.

 

 

Cùng đọc tiếp Phần 2 để xem còn điều gì ở Thụy Điển khiến các bạn Aupair thích thú đến thế nhé!

 

Nguồn: My Aupair

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *