du lịch bụi ở mỹ

Aupair – Du lịch bụi ở Mỹ

Là một người có sở thích đi du lịch, nhưng lại không có nhiều “xiền” để tự đi, mình đã biết đến chương trình Au pair đi Mỹ: cơ hội vừa được học tiếng, vừa được học hỏi nền văn hoá mới, lại còn được thêm tiền để đi du lịch nữa và chi phí ban đầu bỏ ra thì rất rất là hạt rẻ –  thật tuyệt “cú mèo” phải không các bạn. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một số mẹo nho nhỏ đi du lịch bụi, tiết kiệm nhất có thể.

Là Au pair chúng ta có 2 tuần đi du lịch mà vẫn được trả tiền lương, thế nên các bạn trao đổi với gia đình nuôi để chọn thời gian đi du lịch trước đó vài tháng, khi đó bạn có cơ hội để lên kế hoạch một cách cụ thể hơn và tiết kiệm chi phí khi đặt vé máy bay hay vé tàu.

  • Điểm đến: khi lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi các bạn cần lưu ý lựa chọn các điểm du lịch gần sát nhau ví dụ các bạn có thể lựa chọn tuyến tham quan từ Washington D.C – Philadelphia, Pennsylvania – New York – Boston – New Hampshire – Vermont – Maine hoặc các bạn có thể lựa chọn đi xuống phía nam bờ đông từ Washington, D.C – North Carolina – South Carolina – Atlanta, Georgia – Miami, Florida hay dọc bờ tây Mỹ,….  các địa điểm các bạn chọn làm sao giúp bạn di chuyển thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhất.
au pair my

Hình ảnh: Mùa hoa đào ở Washington D.C

  • Ăn gì: Ở Mỹ có rất nhiều các cửa hàng bán đồ ăn lớn và rẻ như Walmart, Whole foods, Costco, Publix, …. để không phải chi trả một khoản lớn khi các bạn ăn tại nhà hàng thì các bạn có thể đến các cửa hàng này mua đồ ăn có sẵn hoặc bạn có thể mua đồ về và nấu đồ ăn theo phong cách của các bạn. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể thử ăn ít nhất 1 lần tại mỗi điểm đến để biết được những món ăn đặc trưng của họ.
  • Ở đâu: Ngoài khách sạn, hostel thì việc thuê phòng Airbnb được sử dụng rất phổ biến với chi phí vừa phải và được đáp ứng nhu cầu cơ bản như phòng ngủ, bếp nấu ăn, nhà tắm như một hộ gia đình. Và khi các bạn có kế hoạch dành bao nhiêu ngày tại mỗi điểm du lịch thì các bạn nên đặt phòng càng sớm càng tốt để được phòng giá rẻ. Ngoài ra các bạn cũng có thể lên nhóm couchsurfing để tìm kiếm chỗ ngủ free nhưng khi sử dụng dịch vụ này thì các bạn cần kiểm tra độ an toàn nhé. Nếu bạn là người có khả năng dễ hoà đồng, thích nghi, làm quen với người lạ thì các bạn hãy tìm kiếm các nhóm Au pair tại thành phố nơi bạn sắp đến để kết bạn, làm quen và nhờ họ xin gia đình nuôi cho bạn ngủ nhờ trong thời gian bạn đi du lịch tại đây.
  • Chơi gì và tham quan những đâu: Nếu bạn đi du lịch một mình thì hãy lên mạng tìm kiếm những địa điểm du lịch tại những nơi bạn muốn đến, các bạn nên chú ý một số nơi bạn phải mua vé vào nhé, để tiết kiệm thời gian cũng như sự bỡ ngỡ thì các bạn nên mua vé online. Ngoài ra thì ở Mỹ cũng có khá nhiều khu tham quan miễn phí cho các bạn như các công viên, thư viện, bảo tàng, …. Nếu bạn cùng đi với 1 nhóm bạn thì các bạn có thể đốt lửa trại trong rừng, cùng nướng đồ ăn, nhảy hát hoặc chơi các trò chơi như uno,…và ngủ qua đêm trong rừng. Các bạn yên tâm là rừng ở đây luôn có người đi kiểm tra thường xuyên. Để tổ chức đốt lửa trại trong rừng thì các bạn cần phải có túi ngủ và các đồ dùng cần thiết để nướng đồ ăn và tổ chức các hoạt động vui chơi. Túi ngủ và một số đồ dùng các bạn có thể đi thuê hoặc mua lại đồ cũ, trong trường hợp quá thể đáng thì bạn cũng có thể ra Costco hoặc Walmart mua đồ dùng xong sau đó bạn gửi trả lại với lý do bạn không thích sản phẩm này và được hoàn tiền lại 100% ( mình thấy rất áy náy khi làm như vậy nên cách này là cách cuối cùng khi mình hết cách khác rồi). Việc chủ động tìm kiếm thông tin cũng sẽ giúp bạn biết được trong thời gian bạn du lịch nơi sắp đến đó có những sự kiện gì sắp diễn ra mà free để không bị bỏ qua một cách đáng tiếc nhé.
  • Phương tiện đi lại: Một là bạn đi bằng máy bay từ nơi bạn ở đến các điểm du lịch. Khi đi lại máy bay thì các bạn cố gắng đặt vé máy bay càng sớm càng tốt nhé và nên tránh đặt vé đi / về vào cuối tuần vì giá mắc hơn. Đi lại trong thành phố thì các bạn hãy mua vé tuần thay vì vé lượt. Khi mua vé tuần các bạn có thể di chuyển bằng xe buýt và tàu không giới hạn số lần vì lần đầu đến nơi đó bạn không thể tránh khỏi sự lạc đường. Lưu ý khi mua vé ở Mỹ, các bạn phải tự mua vé hoàn toàn trên các cây máy tự động tại ga tàu. Nếu như bạn không biết cách sử dụng nó như thế nào thì hãy nhờ sự trợ giúp từ những người xung quanh. Nếu bạn đi du lịch cùng 1 nhóm bạn thì việc lên ý tưởng cho 1 chuyến roadtrip bằng xe ô tô cũng cực kỳ thú vị, các bạn có thể thuê xe và tự lái nhé.

du lịch bụi ở mỹ

  • Đồ dùng cá nhân: Khâu này cũng không kém phần quan trọng giúp cho chuyến đi của bạn thành công nhé. Bạn nên chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết nơi bạn sắp đến nhé. Mỹ là một quốc gia rất rộng lớn nên khí hậu ở một vài bang có thể sẽ khác nơi bạn sinh sống. Ngoài quần áo thì các đồ dùng cá nhân khác cũng cần được chuẩn bị kỹ nhé. Nếu bạn di chuyển băng máy bay thì trước khi đóng gói đồ bạn nên lên website của hãng máy bay để biết những quy định về hành lý được phép mang theo nhé.

My Aupair

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *