Aupair Mỹ Ăn món gì Ăn ở đâu

Nước Mỹ là một đất nước của người nhập cư, vì thế văn hóa và ẩm thực của Mỹ luôn vô cùng đa dạng. My AuPair sẽ giới thiệu với bạn những món ăn nhất định phải thử khi đến Mỹ. Hãy tận dụng những kì nghỉ của mình và thử hết những món này trong một năm nhé!
1. Pizza chảo ở Illinois
pizza chảo kiểu mỹ
Có thể bạn đã biết về loại pizza đế dày có nguồn gốc từ nước Anh, nhưng Pizza chảo Illinois là một loại pizza hoàn toàn khác. Pizza chảo được nhiều người yêu thích vì lớp vỏ bánh giòn thơm từ bột ngô và bơ và lớp phô mai dày tan chảy bên trong. Bạn có thể thử món này ở khắp nơi trên nước Mỹ, nhưng nếu có thể hãy đến Chicago để thưởng thức những chiếc pizza chảo chuẩn vị nhất nhé.
2. Bánh kẹp tôm hùm, Maine:
bánh kẹp tôm hùm
Làm được chiếc bánh kẹp tôm hùm hoàn hảo là cả một nghệ thuật. Phần vỏ bánh có thể được hấp hoặc nướng, sốt trứng gà có thể được thay bằng bơ lỏng, với thịt từ đuôi hoặc càng tôm hùm. Tuyệt nhất là được thưởng thức món bánh này ở bãi biển vào một ngày mùa hè.
3. Salad Cobb, California:
salad cobb
Món rau trộn độc đáo này được cho là do Bob Cobb, chủ nhà hàng Brown Derby ở Hollywood, sáng tạo ra vào cuối những năm 1930. Nguyên liệu chính của salad Cobb là rau diếp, cà chua, thịt gà, bơ, trứng luộc, thịt muối và phô mai. Đây có lẽ là một món mà Au Pair có thể chế biến cho mình tại nhà mà không gặp quá nhiều khó khăn.
4. Sirô gỗ thích, Vermont:
siro gỗ thích
Có thể siro gỗ thích ở Canada nổi tiếng hơn (cây thích còn được gọi là cây phong – biểu tượng của canada), nhưng sản phẩm của vùng Vermont có chất lượng không hề thua kém. Các bạn Au Pair có thể dùng kì nghỉ của mình để tới đây vào tháng 3 để quan sát cảnh lấy nhựa của những cây thích hàng trăm năm tuổi.
5. Bột ngô và xốt tôm, Nam Carolina
bột ngô và xốt tôm
Hằng năm ở Saint George, Nam Carolina, một lễ hội bánh ngô hoành tráng được tổ chức vào mùa xuân. Ở đó bạn có thể tìm thấy một món ăn cực kì đặc trưng của vùng này có thành phần chính là bột ngô và xốt tôm. Bột ngô thường được nấu với sữa, thêm bơ và sau đó rưới dầu ăn và xốt tôm lên trên. Trước đây, đây là món được dùng cho bữa sáng của người dân trong vùng, nhưng sự hấp dẫn đã làm nó trở thành một món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Nam Carolina.
 
6. Nghêu hầm thịt muối, Massachusetts
nghêu hầm thịt muối
Boston là nơi chính xác nhất để bạn thưởng thức món nghêu hầm thịt muối béo ngậy chuẩn New England. Món này được nấu theo cách truyền thống với nghêu hoặc trai, khoai tây, cần tây, hành và kem hoặc sữa. Loại cà chua được dùng để nấu món này được cho là chỉ có ở Boston và có hương vị rất riêng.
7. Bánh chanh, Florida
Bánh chanh, Florida
Chanh xanh là đặc sản của Florida, còn được biết đến là chanh Mexico. Bánh chanh là một sự kết hợp hoàn hảo của nước cốt chanh, sữa đặc và lòng đỏ trứng. Xuất hiện từ năm 1850 và vẫn luôn được yêu thích cho đến hiện nay, món bánh này đã trở thành một trong những biểu tượng của Florida. Lớp vỏ bánh được làm từ Graham Cracker (một loại bánh quy được ưa thích ở Mỹ) còn lớp kem phủ lên trên mặt bánh thường là kem sữa béo hay kem Merigue.
8. Barbecue, Texas
Barbecue, Texas
Nếu bạn là một ‘fan ruột’ của barbecue, hãy đến Texas. Món chính của Barbecue Texas là xườn bò: Xườn bò được hun khói từ từ trên gỗ cháy cho đến khi chín mềm, được phết lên món nước xốt đặc biệt từ bột ớt cayen (một loại ớt nổi tiếng ở Mỹ), muối, các loại thảo mộc và các loại gia vị khác. Hãy hỏi các bạn Au Pair ở Texas xem họ nói gì về barbecue ở đây nhé.
9. Pastrami, New York
Pastrami, New York
Loại sandwich thịt bò này có nguồn gốc từ Rumani, được mang đến Mỹ từ những năm 1800 và Pastrimi là một từ gốc Ý. Không cần phải nói quá nhiều về sự nổi tiếng của món này ở New York, nếu bạn có cơ hội đến NY hoặc đang là au pair ở đây, hãy thử một lần đến một cửa hàng của Katz’s Deli để nếm thử Pastrimi có hương vị truyền thống đặc biệt nhất nhé.
Nguồn: roughguides.com
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *