chuan bi hanh ly di aupair

Chuẩn bị hành lý trước khi bay

Bạn đã tìm được một gia đình yêu thích, đặc biệt hơn bạn đã có visa trong tay rồi. Tâm trạng của bạn bây giờ là vừa vui mừng, hạnh phúc khi ước mơ của mình đã thành hiện thực, vừa cảm thấy một nỗi buồn thoáng qua vì bạn sắp phải xa gia đình yêu thương; những đứa bạn luôn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn; phải nói lời tạm biệt với nơi bạn đã sinh ra và lớn lên để bắt đầu hành trình của mình. Nhưng để con đường phía trước bạn đi được suôn sẻ, thì chúng ta luôn luôn cần có sự chuẩn bị trước. Mình sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm chuẩn bị hành lý trước khi đi aupair mà mình đã trải qua.

Về vali và túi đựng đồ: Các bạn có 2 vali được ký gửi miễn phí với trọng lượng là 23kg mỗi cái, 1 vali nhỏ mang lên máy bay với tổng trọng lượng là 7kg cộng thêm 1 túi cá nhân như ba lô hay túi sách nhỏ. Các bạn nên mua vali có chất lượng một chút nhé, không thì trong quá trình vận chuyển, nó có thể bị vỡ, bạn nhớ cân hành lý đủ và mang đồ theo quy định của hãng máy bay nhé.

Giấy tờ: các bạn nên bỏ tất cả các giấy tờ cá nhân cũng như liên quan đến chương trình Au pair vào túi cá nhân (hay balo) nhé. Vì trong quá trình bay các bạn sẽ phải dùng nó rất nhiều để làm các thủ tục lên máy bay hay nhập cảnh vào nước sở tại.

Quần áo: Các bạn nên hỏi gia đình nuôi về thời tiết ở bên đó như thế nào để có sự chuẩn bị trong thời gian đầu bạn qua. Theo kinh nghiệm của mình thì nếu nơi các bạn đến có mùa đông lạnh và có tuyết thì các bạn nên thủ một vài cái áo khoác, giày, găng tay ấm đi nhé, vì mua mấy đồ này ở nước ngoài rất mắc.

Đồ dùng cá nhân khác:  Các bạn có thể mang đồ dùng cá nhân như mỹ phẩm, kem dưỡng,…Hầu hết gia đình sẽ chuẩn bị cho các bạn các thứ như dầu gội, sữa tắm,  kem đánh răng.

Quà tặng gia đình nuôi: Việc này cũng không kém phần quan trọng các bạn nhé. Việc các bạn chuẩn bị cho gia đình nuôi những món quà nho nhỏ sẽ giúp bạn có thiện cảm rất tốt khi đặt chân đến nhà họ đó. Các bạn có thể chọn món quà chung cho cả nhà hoặc cho mỗi thành viên trong gia đình nhé. Với các em bé thì các bạn có thể mua đồ chơi, quần áo hoặc sách, truyện tranh về các câu chuyện cổ tích Việt nam. Bố mẹ nuôi thì các bạn có thể tặng những món ăn đặc sản của Việt nam như ô mai, bánh đậu xanh hoặc cà phê nhé, người nước ngoài rất thích cà phê Việt ; hoặc bức tranh phong cảnh Việt nam. Một ý tưởng cực kỳ thú vị nữa là các bạn có thể mua tặng cả nhà đồng phục áo dài truyền thống Việt nam và bạn cũng đừng quên sắm và mang cho mình 1 bộ nhé. Thật tuyệt vời khi bạn và gia đình nuôi có những tấm hình kỷ niệm trong trang phục Việt phải không nào?

Thuốc, sơ cứu y tế cá nhân: Các bạn đừng quên trang bị cho mình một số loại thuốc bạn hay phải sử dụng như thuốc cảm cúm, đau đầu hay tiêu hoá nhé. Hãy mua loại có hạn lâu nhất có thể vì những loại thuốc này bạn không dễ dàng tự mua được như ở Việt Nam, và chi phí thì cực kỳ là mắc.

Đồ ăn: Thỉnh thoảng chúng ta có những cơn thèm đồ ăn Việt nghiệt ngã thì việc có ngay bên cạnh mình một món ăn quen thuộc nào đó thì giống như thuốc tiên các bạn ạ. Các bạn có thể mang chút đồ ăn vặt cá nhân đi nhưng hãy đảm bảo đúng quy định của hãng máy bay nhé.

Tài chính: để làm gì hay đi đâu thì việc chuẩn bị cho mình một khoản tài chính là điều vô cùng quan trọng. Mặc dù Au pair sẽ được gia đình nuôi hỗ trợ khoản chi tiêu hàng tuần. Nhưng trước khi đến với gia đình nuôi thì bạn có thể sẽ phải cần tài chính để chi tiêu cho chuyến bay của mình. Các bạn nên chuẩn bị cho chuyến đi tầm khoảng $500 nhé.

Trên đây là chia sẻ cá nhân, mình rất mong các bạn có được sự chuẩn bị tốt trước khi bắt đầu hành trình của mình nhé.

Thương Nguyễn – Au pair mỹ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *