Chương trình Aupair thực sự đem lại cho bạn điều gì 1 cover

Chương trình Aupair thực sự đem lại cho bạn điều gì?

Tham gia chương trình Aupair là một trong những trải nghiệm đáng giá mà bạn không nên bỏ qua. Đó là một cách để khám phá và thử thách chính bản thân bạn trong một môi trường mới, xung quanh là những người chưa biết gì về con người bạn. Hơn thế nữa, sống ở một quốc gia và tiếp nhận nền văn hóa khác sẽ dạy cho bạn một số kỹ năng sống cực kì giá trị và mang lại lợi ích lâu dài.

 

Biết thích nghi để hòa nhập với môi trường sống

Từ giây phút đầu tiên đặt chân lên vùng đất mới là bạn đã phần nào cảm nhận được sự khác biệt trong môi trường sống. Hơn nữa, sống cùng gia đình nuôi dạy bạn biết cách thỏa hiệp và tìm ra điểm chung bất chấp rào cản về văn hóa. Khả năng thích nghi là một trong những kỹ năng cốt lõi sẽ giúp bạn tìm thấy sự cân bằng trong mọi tình huống. Như Charles Darwin đã nói, “Không phải loài nào mạnh nhất hay thông minh nhất thì mới tồn tại được lâu trên mặt đất này; loài tồn tại được lâu chính là loài dễ dàng thích nghi với những thay đổi.”

 

Chương trình Aupair thực sự đem lại cho bạn điều gì 1 Các mối quan hệ của bạn được mở rộng trên phạm vi quốc tế 

Sống ở một quốc gia khác tạo điều kiện cho bạn gặp gỡ những con người mới, tham gia các sự kiện và phát triển các mối quan hệ. Ở các quốc gia khác, bạn sẽ học được cách giao tiếp để thích nghi với cộng đồng người bản địa.

Gặp gỡ mọi người sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời. Đó có thể là một cơ hội chia sẻ kinh nghiệm với các bạn aupair khác, tìm được một người bạn đồng hành cùng đi du lịch, hoặc khám phá một hướng đi mới trong tương lai, miễn là bạn chịu mở lòng thôi. Mọi người sẽ giúp bạn làm phong phú thêm kinh nghiệm sống một cách đáng kể đấy!

 

Học được cách trân trọng sự khác biệt và trở thành một phần của công đồng lớn

Khi xung quanh bạn là những con người thuộc các nền văn hóa, chủng tộc, tôn giáo khác nhau, bạn sẽ hiểu rằng, dù có khác biệt như thế nào thì họ vẫn chỉ là con người như bạn mà thôi. Họ đều có những khó khăn của mình, họ quan tâm đến bạn bè và gia đình, họ phấn đấu để đạt được những thành tựu mới, họ muốn được yêu thương và ủng hộ. Ai cũng xứng đáng có được sự tôn trọng và trân trọng từ người khác.

Sống trong một môi trường quốc tế giúp bạn trở thành một phần của cộng đồng toàn cầu. Vì vậy, bạn cũng học được cách chấp nhận các quan điểm và góc nhìn ​​khác nhau. Điều này giúp bạn nuôi dưỡng được lòng cảm thông và sự cởi mở trước sự khác biệt. Những người biết cảm thông là những người có thể mang lại sự thay đổi trên thế giới vì họ có thể lên tiếng cho những người khác họ, và biết đâu trong tương lai bạn cũng sẽ góp phần thay đổi thế giới một cách tích cực hơn thì sao!

 

Thoát ra vùng an toàn của bản thân

Chương trình Aupair thực sự đem lại cho bạn điều gì 2

Sống ở nước ngoài là học cách chịu trách nhiệm và sẵn sàng nhận mọi kết quả, ví như khi bạn giao tiếp bằng một ngoại ngữ mà lúc đầu mình từng thấy ngại ngùng khi nói chuyện, nhưng rồi bạn sẽ gạt bỏ sự nhút nhát và muốn được hiểu nhiều hơn về những người xung quanh. Những điều này khởi đầu có thể khó khăn, nhưng mọi thành công đều cần thời gian rèn luyện, và chúng sẽ giúp bạn trở nên độc lập, tự tin vào khả năng của mình.

Sau khi quay về đất nước mình, bạn sẽ trở thành một con người khác. Bất cứ điều gì dù trước đây là không thể thì giờ cũng dễ dàng hơn khi bạn nắm chắc trong lòng bàn tay, những mục tiêu tiếp theo của bạn dần thay đổi và trở nên lớn hơn, và bạn sẽ chẳng ngần ngại mà thử thách những điều mới! Vì bạn biết mình phải làm thế nào và sẽ thu hoạch được gì. Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân chắc chắn là một trong những điều cốt yếu bạn cần theo đuổi trong suốt cuộc đời.

 

Được tiếp cận với những cơ hội và quan điểm mới

Trong một năm trải nghiệm khi trở thành Aupair, bạn sẽ học một ngôn ngữ mới, khám phá nền văn hóa và đặc trưng vùng miền của mỗi quốc gia, gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả những yếu tố này sẽ làm phong phú cho CV của bạn và mở ra những cơ hội mới mà bạn chưa từng nghĩ tới trước kia. Có thể dự tính ban đầu của bạn là theo học một chuyên ngành đã được định sẵn trong một trường đại học,  hoặc định hướng nghề nghiệp theo một lĩnh vực khác. Nhưng rất nhiều thứ có thể thay đổi chỉ trong vòng một năm bạn trở thành Aupair, miễn là bạn sẵn sàng đổi mới bản thân để trở nên hoàn thiện hơn.

Nếu bạn từng cân nhắc việc sống và trải nghiệm ở nước ngoài trong một vài năm thì đừng chần chừ nữa, bởi đây chính là thời điểm thích hợp! Chỉ cần tiến lên một bước, cả chân trời cơ hội mới sẽ mở ra trước mắt bạn! Hãy để MyAupair giúp bạn khám phá những điều mới và làm tuổi thanh xuân của bạn tràn đầy ý nghĩa!

 

Còn những bạn đã và đang là Aupair thì sao? Những bài học quý giá mà các bạn đã học được trong khoảng thời gian đó là gì? Hãy chia sẻ với MyAupair câu chuyện của riêng bạn nhé!

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *