tim gia dinh aupair

Cuối tuần các gia đình ở Mỹ thường làm gì?

Các ngày trong tuần ở Mỹ, người lớn rất bận rộn cho công việc của họ còn các em nhỏ thì phải đến trường học. Họ chỉ gặp nhau chốc lát vào buổi sáng và tối; đôi khi có gia đình bố mẹ làm việc nhiều họ phải đi sớm hay về muộn thì việc 2 hay 3 ngày họ mới gặp mặt con cái vẫn xảy ra bình thường. Vậy cuối tuần thì họ thường có những hoạt động gì? Do họ rất bận rộn vào các ngày trong tuần, nên cuối tuần với họ là thời gian dành cho gia đình và bạn bè. Mọi người thường lên kế hoạch cho các buổi tiệc, sinh nhật, gặp mặt hay cùng nhau đi công viên dã ngoại hoặc đến các sự kiện được diễn ra ở khu vực gần đó.

Ở các gia đình có con nhỏ thì cuối tuần họ thường đưa con cái đi tham gia các câu lạc bộ như âm nhạc, múa hát, đánh cầu, bóng chày,…..họ có thể đi cùng bạn bè – gia đình cũng có con nhỏ; ở đây trẻ con sẽ có cơ hội được thể hiện năng khiếu, sở thích đam mê của chúng, đặc biệt phát triển và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp xã hội với mọi người xung quanh. Một bữa tiệc thịt nướng tại nhà hay ở ngoài công viên luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho các gia đình có con nhỏ; trong bữa tiệc đó có thể là những người thân của dòng họ hay cũng có thể là một nhóm các gia đình là bạn bè của nhau. Gia đình chủ tiệc sẽ chuẩn bị phần lớn thức ăn, khách mời cũng sẽ mang thêm một số loại đồ ăn đến góp chung như rượu vang, hoa quả, đồ tráng miệng hay cũng có thể là một món ăn chính nào đó. Trong bữa tiệc mọi người thường hỏi thăm nhau về sức khỏe, tình hình công việc, cuộc sống ra sao, tùy vào thời gian mà họ có thể tổ chức một số hoạt động chung cho mọi thành viên như chơi đàn, hát ,…..

aupair my

Hình ảnh: Tiệc gia đình cuối tuần ngoài trời

Thông thường ở Mỹ khi thời tiết đẹp vào cuối tuần các gia đình cũng rất hay tham gia vào các lễ hội, phiên chợ bán đồ ngoài trời hay những hoạt động cộng đồng trong khu vực như thi chạy, đặc biệt xem phim ngoài trời miễn phí. Một số gia đình có điều kiện về thời gian thì họ đi du lịch ở một số nơi gần.

aupair my

Hình ảnh: Xem phim ngoài trời

Là một Au pair chung sống với gia đình Mỹ, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau cho thời gian rảnh rỗi của mình. Các gia đình luôn mời bạn tham gia vào các sự kiện, hoạt động của gia đình dù bạn có trong lịch làm hay không làm. Nếu bạn thấy thích thú và muốn tìm hiểu về văn hoá gia đình họ, giúp bạn và gia đình hiểu nhau hơn thì đó là cơ hội; ngoài ra bạn cũng có thể từ chối một cách khéo léo.

Myaupair

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *