Hình ảnh: Nhà Trắng nơi Tổng thống Mỹ sống và làm việc

Nhật ký du lịch Au Pair: Washington, DC – Thủ đô của nước Mỹ

Được đặt chân đến nước Mỹ, mình vô cùng hạnh phúc và vui đến tột độ, mình đã không thể trì hoãn việc lên kế hoạch cho các chuyến đi của mình.

Washington, DC – thủ đô của nước Mỹ,nằm giữa bang Maryland và Virginia là một trong những địa điểm du lịch mình yêu thích. Được mệnh danh là một thành phố phát triển nên phương tiện giao thông công cộng ở đây rất thuận tiện, ngoài ra mọi người cũng có thể đi bộ thăm quan các điểm du lịch ở đây.

  • Thời điểm để đi tham quan: Với mỗi mùa khác nhau thì Washington, DC mang trên mình những vẻ đẹp khác nhau. Mùa xuân thường từ tháng 3- 6, vào mùa này thành phố đẹp lỗng lẫy với hoa anh đào nở rộ vào tháng 4, không khí mùa xuân hơi xe lạnh nhưng rất thích hợp để có một chuyến đi thú vị. Còn mùa hè thì hẳn là sẽ nóng rồi. Sang mùa thu từ tháng 9 – 11, những hàng cây thay lá đổi màu tưởng như những bức tranh sơn với những màu sắc khác nhau: đỏ, tím, vàng,.. Mùa đông toàn thành phố được phủ trên mình những lớp tuyết, nhưng lại khó khăn trong việc đi lại và thời tiết thì cực kỳ lạnh.
Hình ảnh: Hoa Anh đào nở tháng 4 tại National Mall

Hình ảnh: Hoa Anh đào nở tháng 4 tại National Mall

  • Địa điểm tham quan: Là người thích khám phá về văn hoá, lịch sử nên mình vô cùng yêu thích hệ thống bảo tàng ở thành phố này, có rất nhiều bảo tàng miễn phí vé vào cho khách tham quan như: bảo tàng hàng không và không gian, bảo tàng lịch sử Mỹ, bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng Quốc gia lịch sự tự nhiên,…..Quần thể National Mall bao gồm các điểm du lịch không thể bỏ qua của khách du lịch, đây được coi là một tuyến du lịch trọn vẹn nhất của thủ phủ này. Các bạn chỉ cần 1 tấm bản đồ ( cái này bạn có thể sử dụng bản đồ trên điện thoại hoặc lấy tại các quầy thông tin du lịch miễn phí) và đi bộ vòng theo 1 vòng tròn để không bị bỏ xót 1 nơi nào nếu bạn thực sự có thời gian và sức khoẻ nhé. Tại đây bạn được tham quan toà nhà Quốc hội, Nhà Trắng, nhà tưởng niệm Lincoln, tượng đài Washington, tháp bút….
Hình ảnh: Nhà Trắng nơi Tổng thống Mỹ sống và làm việc

Hình ảnh: Nhà Trắng nơi Tổng thống Mỹ sống và làm việc

Đài tưởng niệm Washington tại National Mall

Đài tưởng niệm Washington tại National Mall

Nhà thờ Quốc gia Washington

Nhà thờ Quốc gia Washington

  • Ở đâu: mình đã lựa chọn Airbnb để đặt phòng lưu trú qua đêm mỗi khi đi du lịch ở Mỹ vì chi phí rẻ hơn so với khách sạn. Mình tránh đặt phòng tại trung tâm thành phố nên đã chọ Virginia, bởi từ Virginia bạn có thể bắt tàu điện ngầm để đi lên Washington, DC và chỉ mất khoảng 30 phút.
  • Trung tâm mua sắm, ăn uống: Chinatown là nơi bạn tìm thấy hương vị châu Á, ngoài ra các bạn có thể lựa chọn những món đồ lưu niệm với giá hợp lý ở khu mua sắm phố cố Georgetown, đại lộ Wisconsin. Nếu bạn là tín đồ của những món thời trang thương hiệu thì đừng bỏ qua trung tâm Sherman Pickey nhé. Tại Chinatown và Georgetown bạn có cơ hội thưởng thức các món ăn châu Á và bánh ngọt mang đậm văn hoá Mỹ. Bạn hãy ghé qua cửa hàng Fleurir Chocolates để lựa chọn nhiều loại sô cô la với hương vị hấp dẫn và để làm món quà tặng bạn bè, gia đình nuôi nhé.
Trung tâm mua sắm Georgetown

Trung tâm mua sắm Georgetown

Chocolates tại cửa hàng Fleurir Washington, DC

Chocolates tại cửa hàng Fleurir Washington, DC

Thương Nguyễn – Aupair Mỹ 2016

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *