le hoi oktoberfest tai duc

Oktoberfest – Bạn đã biết?

Lễ hội Oktoberfest là lễ hội bia lớn nhất thế giới hay còn gọi là “lễ hội tháng 10” hàng năm tại Đức có trên 6 triệu người đến tham dự. Thông thường lễ hội sẽ kéo dài hơn 2 tuần (khoảng 18 ngày) vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.  Lễ hội được tạo thành từ những chiếc lều khác nhau với sức chứa lớn với hàng nghìn người. Mỗi lều có một đặc trưng riêng, hầu hết các khách du lịch và người dân nơi đây đều đi tham quan hết tất cả các lều. Ngoài ra, truyền thống địa phương ở đây thường là phải tới Oktoberfest ít nhất ba lần – một lần với gia đình, một lần với bạn bè, và một lần với đồng nghiệp. Mặc dù tất cả mọi người đều được phép đi vào khu lễ hội, nhưng chỉ có những người trên 16 tuổi mới được phép uống bia.

Ngày khai mạc lễ hội đánh dấu bằng buổi diễu hành với hàng nghìn người tham dự trong trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu, các cỗ xe hóa trang. Đoàn diễu hành sẽ di chuyển xuyên qua thành phố để tới cánh đồng Therese. Buổi diễu hành bao giờ cũng được tiến hành vào ngày thứ Bảy đầu tiên của Lễ hội, chính thức mở đầu Lễ hội tháng Mười.

le hoi oktoberfest

Sau phần “lễ”, phần “hội” chính thức bắt đầu bằng việc Thị trưởng sẽ đóng vòi vào thùng bia đầu tiên và tiếp theo đó là 12 phát súng chào đón du khách tới với lễ hội. Kể từ lúc này bia mới được bán cho mọi người.

Ăn, uống gì tại Lễ hội Oktoberfest?

Tất nhiên là chúng ta phải uống bia rồi, tất cả các loại bia được phục vụ tại Oktoberfest đều được sản xuất tại các nhà máy bia nổi tiếng ở Munich. Cốc bia lớn nhất ở lễ hội có dung tích lên tới 1 lít. Khi bước vào lễ hội, không khí sôi nổi ở đây sẽ khiến bạn quên đi cảm giác e dè và ngay lập tức muốn hòa mình vào.

Oktoberfest phục vụ nhiều món ăn địa phương ngon như gà nướng truyền thống, xúc xích Đức, bánh gừng, bánh táo ngọt.

Văn hóa uống bia?

Bia không chỉ là một thứ đồ uống thông thường mà đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Đức. Người Đức đã hình thành văn hóa uống bia đáng được thế giới quan tâm như:

Không cho đá vào một cốc bia

Bia như nước giải khát, không có chuyện o ép

Không say xỉn

Giữ gìn vệ sinh công cộng, không ồn ào , thô lỗ

Các bạn aupair thân mến, nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm lễ hội bia lớn nhất thế giới này khi đặt chân đến nước Đức nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *