“Scammers” – Kẻ thù không đội trời chung của các bạn đi Au pair

Au pair là một chương trình trao đổi văn hoá cho các bạn trẻ có mong muốn được đi trải nghiệm thực tế tại nước ngoài. “ Au Pair” rất phổ biến ở các nước phát triển như châu Âu và Mỹ và có rất nhiều các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đã tham gia chương trình Au pair trước khi quyết định lựa chọn ngành, nghề để học. Chương trình hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ Việt nam quan tâm.

Để trở thành một Au pair tại nước ngoài các bạn trẻ có nhiều cách khác nhau để tham gia như tự tìm gia đình nuôi và thủ tục, hoặc nhờ hỗ trợ tư vấn từ các công ty. Tùy vào mỗi nước mà có các chính sách, thủ tục xin visa Au pair khác nhau: như một số nước ở Châu Âu thì các bạn có thể tự tìm gia đình nuôi trên các trang mạng xã hội và hoàn thiện hồ sơ giấy tờ để xin thị thực trong khi đó ở Mỹ, để trở thành một Aupair tại đây các bạn bắt buộc phải qua một đối tác, văn phòng đại diện của công ty bên Mỹ tại Việt Nam.

Trong suốt quá trình tìm kiếm gia đình nuôi trên các trang mạng xã hội, khi các bạn tự tìm kiếm mà không qua một tổ chức nào thì việc gặp phải “ scammers” là điều có thể xảy ra. Vậy “scammers” là gì? Hành vị thực hiện của họ là gì? Làm thế nào để tránh “scammers”?

“Scammers” được hiểu là những người, gia đình sử dụng các tài khoản gỉa để thực hiện những hành vi, mục đích sai trái. Họ thường đăng tin tìm kiếm Au pair với những thông tin hấp dẫn như già đình giàu có, trả lương Au pair cao, ít con và không phải làm gì, có cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới, được định cư tại nước ngoài ngay sau khi đến nơi, ….

Hành vi, biểu hiện của “scammers”:

 • Họ chủ động tìm đến Au pair và gửi thông tin qua email riêng
 • Không bao giờ lộ diện qua Skype, Facetime, chỉ liên lạc với các bạn qua email, facebook bằng tài khoản gỉa
 • Yêu cầu bạn gửi thông tin cá nhân cho họ
 • Đưa ra những thông tin không đúng về chương trình Au pair
 • Đưa cho bạn quá nhiều những lợi ích
 • Đề cập đến vấn đề tiền chỉ sau 1,2 lần liên lạc
 • Yêu cầu bạn chuyển khoản cho những mục đích không đúng, rõ ràng .

Làm thế nào để tránh gặp “scammers”:

scammer là gì?

 • Nắm rõ các thông tin về chương trình Au pair tại nước mà muốn tham gia như về độ tuổi từ 18 đến 26, những yêu cầu cần thiết để tham gia chương trình, lợi ích và nhiệm vụ kèm theo,…
 • Không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân một cách nhanh chóng.
 • Tuyệt đối không chuyển tiền cho người lạ vì bất cứ lý do nào
 • Đối với các bạn muốn trở thành Au pair tại Mỹ thì bắt buộc phải thông qua một công ty được cấp phép hoạt động tại Mỹ và công ty này phải có đối tác tại Việt nam vì gia đình nuôi không thể cung cấp giấy tờ cho bạn để hoàn thành thủ tục xin thị thực.
 • Trao đổi, nói chuyện với gia đình nuôi bằng nhiều cách khác nhau như email, điện thoại, chú ý trò chuyện qua Skype, Facetime sẽ giúp bạn biết được về họ nhiều nhất. Và chú ý phải nói chuyện với họ nhiều hơn 3 lần để quyết định có chọn gia đình đó hay không. Chủ động yêu cầu nói chuyện với mọi thành viên trong gia đình.
 • Nhờ các công ty chuyên về Au pair như My Au pair để được hỗ trợ, tư vấn, tránh gặp các rủi ro cũng như tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Trên đây là những chia sẻ ngắn gọn, mình hy vọng sẽ giúp các bạn trang bị thêm một phần kiến thức nhỏ trên hành trình trở thành một Au pair với những trải nghiệm thú vị.

My Aupair

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *