5 Lưu ý cho Aupair khi lái xe cùng trẻ

Khi trở thành Aupair, việc bạn sử dụng ô tô đưa đón trẻ đi học hay đi dã ngoại là điều hết sức bình thường khi bạn đã có bằng lái. Lái xe cùng trẻ có thể mang đến cho bạn rất nhiều kỉ niệm đẹp nhưng bên cạnh đó cũng là trách nhiệm của bạn khi phải luôn giữ an toàn cho trẻ khi di chuyển. Và việc này cũng trở nên cực kì áp lực nếu bạn chưa được trang bị đầy đủ kiến thức.

Dưới đây là những lời khuyên mà MyAupair dành cho bạn khi bạn lái xe cùng trẻ:

1.Cài dây an toàn

Có vẻ các bạn nghĩ thắt dây an toàn là việc hiển nhiên, nhưng vẫn có rất nhiều người không thực hiện điều này vì cho rằng nó không cần thiết. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cài dây an toàn đã cứu sống hơn 300,000 người trong 50 năm qua. Điều này chắc chắn là quá đủ để chứng minh tầm quan trọng của dây an toàn đối với tất cả chúng ta. Đừng bỏ qua bất cứ điều gì dù là nhỏ nhất để đảm bảo an toàn nhất có thể.

2. Hãy chắc chắn rằng không có đồ vật gì bị xê dịch trong lúc lái xe

Đồ vật để trong xe, cho dù là nhỏ nhất cũng có thể trở thành những thứ gây ra sự cố nếu chẳng may chúng bị kẹt vào phanh. Đồ đạc trong cốp xe cũng cần được buộc cố định. Để các vật nặng xuống sàn xe và thật xa so với ghế lái hoặc trong khoang để hàng hóa là tốt nhất.

3. Đảm bảo ghế ngồi phù hợp với trẻ

Để trẻ an toàn nhất có thể, ghế ngồi không những phải phù hợp mà còn phải được lắp đặt đúng cách. Nếu bạn đưa đón trẻ hằng ngày, ghế ngồi riêng cho trẻ thường sẽ được đặt cố trong xe cho tiện lợi, nhưng bạn vẫn cần kiểm tra lại độ chắc chắn trước khi để trẻ sử dụng. Hãy nhớ rằng cho dù trẻ có phàn nàn rằng bạn bè của chúng đã ở trong những tên lửa đẩy nhiều đến mức nào, hoặc chỉ cần sử dụng dây an toàn trên xe là đủ thì bạn vẫn phải thực hiện mọi việc đúng quy củ. Một điều quan trọng nữa chính là bạn cần để ý xem trẻ cảm thấy như thế nào khi ngồi trong xe. Ví dụ, sau khoảng thời gian dài sử dụng, trẻ dần cảm thấy khó chịu vì phần ghế ngồi trở nên chật chội. Điều này chứng tỏ trẻ đang lớn lên và kích thước ghế ngồi hiện tại không còn phù hợp với trẻ nữa. Bạn hãy báo ngay với bố mẹ nuôi để họ có thể sắm ngay một chiếc ghế ngồi mới nhé!

4. Không nhắn tin trong lúc lái xe

Chúng ta đều biết sự quyến rũ của những tiếng bíp và buzz thông báo trên điện thoại di động, nhưng hãy cưỡng lại sự cám dỗ của việc đọc và trả lời tin nhắn. Trong khi lái xe bạn nên tắt âm lượng của điện thoại hoặc giảm âm lượng đến mức nhỏ nhất có thể để không làm bản thân cũng như trẻ bị giật mình. Lái xe mất tập trung không chỉ khiến cho những người trong xe rơi vào tình huống nguy hiểm mà còn dạy thói quen xấu cho trẻ. Tính cách của trẻ không chỉ bị ảnh hưởng bởi bố mẹ chúng mà còn bởi tất cả người lớn xung quanh, và khi đã trở thành “người chị cả” trong gia đình thì bạn cũng cần phải gương mẫu để trẻ noi theo.

5. Không bao giờ được để trẻ một mình trong xe hoặc ngoài xe

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng để trẻ một mình trong xe là an toàn bởi trẻ không thể đi đâu được cũng như tránh được thời tiết xấu bên ngoài còn bạn thì ra khỏi xe trong một vài phút và làm một số việc lặt vặt. Trong điều kiện thời tiết lạnh, trẻ có nguy cơ bị hạ thân nhiệt. Chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến việc bật hệ thống sưởi trước khi rời khỏi xe. Mặc dù việc này có thể làm giảm nguy cơ hạ nhiệt đối với trẻ, nhưng đồng thời nó cũng làm tăng nguy cơ tăng thân nhiệt và trẻ em một khi đã bị tăng thân nhiệt thì sẽ nhanh hơn và nguy hiểm hơn người lớn rất nhiều. Ngoài điều kiện thời tiết, trẻ cũng có thể gặp những tai nạn bất ngờ khác như bị kẹt vào đâu đó khi đùa nghịch trong xe hay thậm chí những những tai nạn khủng khiếp hơn cũng có thể xảy đến chỉ trong nháy mắt. Vậy nên đừng bao giờ để trẻ một mình trên xe dù chỉ là một phút. Bên cạnh đó bạn cũng không được để trẻ chơi đùa xung quanh xe bởi những xe khác có thể gây nguy hiểm cho trẻ do khuất tầm nhìn.

Đọc đến đây chắc các bạn sẽ thấy việc lái xe cùng trẻ mang đến rất nhiều áp lực và muốn chuyển sang sử dụng xe đạp hay đi bộ cùng trẻ đến trạm xe buýt đúng không? Mỗi loại hình phương tiện đều có ưu và nhược điểm riêng và ô tô cũng vậy, đặc biệt là trong một số trường hợp bạn chỉ có thể sử dụng ô tô để di chuyển bởi tính tiện lợi và chủ động của nó. Để có thể biến việc lái xe, đặc biệt là lái xe cùng trẻ trở nên thoải mái hơn, hãy thực hiện những lời khuyên MyAupair vừa chia sẻ và tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm lái xe các bạn nhé!!!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *