aupair thuy dien - gamla stan

Aupair Thụy Điển cần lưu ý những điều gì về thời tiết tại đây?

Chắc hẳn mỗi khi nghe về đất nước Thụy Điển, các bạn đi Aupair sẽ liên tưởng ngay đến mùa đông. Nhưng nhờ nằm gần dòng hải lưu Gulf Stream ấm áp mà khí hậu tại Thụy Điển không tệ như các bạn vẫn nghĩ đâu! Mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông đều có những nét đặc trưng độc đáo riêng. Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 hoặc tháng 4 cho đến tháng 5; tháng 6 đến tháng 8 là mùa hè, mùa thu bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 10 hoặc tháng 11; từ tháng 11 hoặc tháng 12 đến tận tháng 2 của năm sau là mùa đông. Ở một đất nước như Thụy Điển, mỗi mùa vẫn có sự khác nhau rõ rệt tùy vào nơi mà các bạn Aupair đang sống. Ta có thể chia dải đất Thụy Điển thành 3 vùng chính: Götaland ở phía Nam, Svealand ở miền trung và Norrland ở phía Bắc.

Götaland

aupair thuy dien - Götaland

Tại các thành phố lớn như Gothenburg và Malmö ở vùng Götaland, mùa đông thường ngắn hơn và cũng ít khắc nghiệt hơn, trong khi nhiệt độ ban ngày vào mùa hè thường từ 15 đến 25 độ. Độ ẩm trong không khí tương đối cao làm cho những ngày nóng càng trở nên nóng hơn còn ngày lạnh thì trở nên lạnh hơn. Tuy vậy, ngay cả trong những tháng mùa đông, ta cũng rất hiếm khi thấy tuyết cho dù ở các bờ biển phía nam.

Svealand

aupair thuy dien - Svealand

Trải dài từ thủ đô Stockholm ở phía đông đến miền nam Na Uy ở phía tây, vùng Svealand có khí hậu thường lạnh hơn vài độ so với Götaland. Nhiệt độ trung bình ở đây chỉ dưới 0 độ vào tháng 1 và thường xuyên có tuyết rơi, đặc biệt là ở phía tây bắc, vì thế mà tại đây đã có rất nhiều khu trượt tuyết lớn được xây lên.

Norrland

aupair thuy dien - Norrland

Dân cư sinh sống trong vùng Norrland không nhiều như ở Svealand và Götaland. Mùa đông ở đây dài, lạnh và khô, với nhiệt độ dưới 0°C kéo dài vài tháng và có rất nhiều tuyết rơi. Mùa hè ở vùng này thường không kéo dài, nhiệt độ thường ở 15 độ khá dễ chịu, nhưng thỉnh thoảng có thể lên tới 30 độ.

Dù ở vùng nào thì các bạn Aupair cũng cần nắm rõ tình hình thời tiết và  đảm bảo các bạn luôn khỏe mạnh khi tham gia chương trình Aupair tại Thụy Điển nhé!

Chương trình giao lưu trao đổi văn hóa Aupair mang đến cho các bạn trẻ cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa tại các quốc gia phát triển với mức chi phí thấp. Qua đó các bạn có thể trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống, kiến thức xã hội, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hơn hết là có được rất nhiều trải nghiệm quý báu trong suốt quãng thời gian tham gia chương trình.

My Aupair – Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *