Aupair và cách chăm sóc trẻ bị ốm

Là một Aupair, chăm sóc các bé trong gia đình là một trách nhiệm vô cùng quan trọng và đôi khi rất áp lực. Nhưng bạn cũng sẽ có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời, khi được nhìn thấy các bé lớn lên và bạn cũng là một người góp phần vào sự trưởng thành của chúng. Tuy nhiên, những công việc bạn vẫn làm hằng ngày sẽ bị gián đoạn khi có một bé bị ốm, dù là bởi lý do hết sức đơn giản như mọc răng thì bạn cũng cần phải biết xử lý đúng cách. MyAupair xin gửi bạn những lời khuyên và lưu ý để bạn có thể vượt qua những tình huống bất ngờ như vậy một cách tốt nhất.

 

Hãy báo ngay cho bố mẹ nuôi

Nếu đột nhiên một bé trong số lũ trẻ bạn đang chăm sóc bị ốm thì nó có thể ảnh hưởng đến lịch làm việc của bạn. Điều quan trọng nhất lúc này chính là bạn phải báo ngay cho bố mẹ nuôi biết. Lúc đó bạn có thể sẽ cùng bé đi khám bác sĩ hoặc ở nhà chăm sóc những bé khỏe mạnh khác. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của trẻ lúc đó mà bạn phải đánh giá cho thật chuẩn xác. Ví dụ như: Nếu trẻ đang bị sốt thì cơn sốt phát triển đến mức nào? Trẻ có cảm thấy đau không? Trẻ đã uống đủ nước chưa? Và bạn luôn phải cập nhật tình cho bố mẹ nuôi biết.

 

Đi khám bác sĩ: có cần thiết hay không?

Quyền quyết định nằm ở bố mẹ nuôi của bạn. Nhưng nếu lúc đó họ phải ra ngoài cả ngày thì họ hẳn sẽ rất biết ơn bạn nếu họ được thông báo kịp thời. Bạn cần phải phối hợp thật tốt với bố mẹ nuôi cũng như chú ý đến trẻ hơn, theo dõi diễn biến của cơn sốt và luôn đảm bảo rằng trẻ ăn uống đầy đủ. Dù bố mẹ nuôi có đưa trẻ đi khám bác sĩ hay không thì cách bạn chăm sóc trẻ ngay lúc đó mới là quan trọng nhất.

Aupair và chăm sóc trẻ bị ốm 1

 

Trẻ nên làm gì khi bị ốm?

Trong trường hợp trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm thì chúng sẽ không được đi học và phải cách ly với bé khác trong nhà. Trẻ cũng nên nhận thức được rằng chúng đang không khỏe và không nên đi lại trong nhà, mà nằm ngoan trên giường. Nhưng có những trẻ vẫn muốn được hoạt động thì nhiệm vụ của bạn lúc này là phải hướng trẻ đến những hoạt động nhẹ nhàng thích hợp để không làm bệnh tình của trẻ nặng hơn. Hãy đọc cho trẻ nghe những quyển sách mà chúng thích để chúng cảm thấy thoải mái hơn, hay vẽ tranh cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn cũng có thể tăng tương tác với trẻ bằng các trò chơi như xếp hình và làm trẻ quên đi cảm giác bản thân đang không khỏe.

Aupair và cách chắm sóc trẻ bị ốm 2

 

Bản thân Aupair cũng phải luôn đảm bảo sức khỏe cho mình

Bên cạnh việc chăm sóc các bé trong nhà, bạn cũng phải luôn đảm bảo sức khỏe cho chính bạn. Bổ sung vitamin C, kẽm và ngủ đủ giấc để tăng cường hệ miễn dịch, cũng như rửa tay thường xuyên để tránh vi khuẩn. Chỉ khi bạn khỏe mạnh thì mới có thể chăm sóc tốt cho các bé cũng như hỗ trợ bố mẹ nuôi các bạn nhé!

 

Tóm lại: bạn phải luôn giữ bình tĩnh, quan sát bệnh tình của trẻ và đưa ra những quyết định đúng đắn. Và đừng quên rằng, bố mẹ nuôi luôn là những người đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn Aupair có thể vượt qua được những tình huống khẩn cấp thật tốt nhé! MyAupair vẫn sẽ hỗ trợ bạn trong khoảng thời gian bạn tham gia chương trình Aupair tại nước ngoài.

 

 

 

Chương trình giao lưu trao đổi văn hóa Aupair mang đến cho các bạn trẻ cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa tại các quốc gia phát triển với mức chi phí thấp. Qua đó các bạn có thể trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống, kiến thức xã hội, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hơn hết là có được rất nhiều trải nghiệm quý báu trong suốt quãng thời gian tham gia chương trình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *