Các bạn Aupair sẽ cần 5 lời khuyên này khi chăm sóc trẻ tuổi mới lớn

Bạn sẽ cần 5 lời khuyên này khi chăm sóc trẻ tuổi mới lớn

Trong mỗi giai đoạn phát triển của trẻ đều có những khó khăn riêng mà khi chăm sóc, bố mẹ nuôi phải cần đến sự giúp đỡ của Aupair. Với trẻ trong độ tuổi dậy thì, các em có sự thay đổi rất lớn về mặt thể chất lẫn tâm lý. Vậy bạn đã có đầy đủ kiến thức và đảm nhận trách nhiệm của một Aupair trong gia đình nuôi chưa? Để các bạn có một năm trải nghiệm đáng nhớ tại nước ngoài, MyAupair xin chia sẻ 5 lưu ý khi bạn chăm sóc các em trong độ tuổi này.

1. Tham gia các hoạt động ngoài trời

Ngày nghỉ cuối tuần bạn có thể đi thăm thành phố, những nơi bạn thích hay hẹn hò cùng bạn bè, những người bạn mới hay cũng có thể là những người đang là Aupair giống như bạn. Nhưng cuối tuần cũng là lúc lũ trẻ trong gia đình tạm gác lại công việc học và dành nhiều thời gian bên bạn bè và gia đình. Bạn không nên bỏ lỡ những cơ hội để bạn và các em trở nên gần gũi nhau hơn, và cùng nhau tham gia các hoạt động ngoài trời là ý tưởng tuyệt vời.

Các hoạt động ngoài trời cực kì tốt để phát triển cả thể chất lẫn tinh thần như dạo chơi trên bờ biển, chơi Minigolf, hái táo hay thu hoạch bí ngô tại các nông trại, thăm bảo tàng lịch sử hay bảo tàng tự nhiên, tham gia các môn thể thao giải trí như bowling…, nếu bạn chưa biết cách chơi thì hãy để các em hướng dẫn, còn bạn đã biết chơi rồi hãy thử thi đấu với các em một chút nhé, cạnh tranh sẽ làm các em hứng thú tham gia hơn.

2. Nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ nuôi khi xảy ra bất đồng với các em

Trong cuộc sống hằng ngày cũng có thể xảy ra những hiểu nhầm nhỏ, và các e không nghe theo theo lời bạn. Tranh luận quá lâu với các em sẽ rất dễ xảy ra cãi nhau và nếu lặp lại nhiều lần, chúng chắc chắn sẽ trở nên ghét bạn. Bạn đừng quên các em đang trong độ tuổi mới lớn, muốn thể hiện bản thân và việc bảo vệ quan điểm của mình là hết sức bình thường. Bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ nuôi, chắc chắn họ sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên bạn nên cư xử như thế nào trong từng trường hợp. Hoặc bố mẹ nuôi cũng có thể đứng ra giải thích cho các em hiểu giúp bạn khi khả năng ngoại ngữ của bạn chưa thực sự tốt.

3. Đặt ra các ranh giới và những quy tắc của riêng bạn

Một điều hiển nhiên rằng khi bạn đã thân với các em và coi bạn là một người bạn thực sự, thì bạn vẫn phải luôn đặt ra những quy tắc riêng cho bản thân mình. Chẳng hạn như bạn phải biết nói không với những yêu cầu vô lý hay quá quắt từ trẻ; hay không làm hộ những việc mà chúng tự làm được trong khả năng của mình. Không chỉ đối với độ tuổi này mà khi trẻ ở những độ tuổi khác thì bạn vẫn nên áp dụng. Điều này ban đầu có thể sẽ làm các em cảm thấy hơi khó chịu một chút vì bạn không làm theo tất cả mọi thứ mà chúng muốn. Nhưng dần dần chúng sẽ hiểu rằng bạn luôn muốn tốt cho chúng, nhận biết cái gì đúng cái gì sai và sẽ dành sự tôn trọng nhất định cho bạn.

4. Thường xuyên trao đổi với bố mẹ nuôi về các em

Ở độ tuổi này các em đã khá tự lập nhưng tâm lý vẫn rất nhạy cảm, nên bố mẹ luôn cần nắm được tình hình của các em. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên trao đổi với họ, đặc biệt là về những vấn đề các em đang gặp phải, và đừng nghĩ rằng như vậy là bạn đang “mách lẻo” với bố mẹ nuôi, vì họ luôn muốn tránh được mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với con của họ. Bên cạnh đó, khi thường xuyên trò chuyện với bố mẹ nuôi, bạn vừa rèn luyện được khả năng ngoại ngữ của mình, vừa học hỏi được nuôi dạy con của họ và họ sẵn sàng chia sẻ với bạn những lời khuyên tốt nhất

5. Trở thành một người bạn của các em

Hãy cố gắng chiếm được cảm tình của các em. Cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là chia sẻ về bản thân mình với các em, những câu chuyện xung quanh cuộc sống của bạn, văn hóa của đất nước bạn, các em chắc chắn sẽ rất háo hức. Khi đó các em thực sự coi bạn như một phần của gia đình, và có thể sẵn sàng rủ bạn đi mua sắm, đi ăn hay đến rạp chiếu phim với tư cách là một người bạn, người chị cả chứ không phải là một người giám sát, và bạn sẵn sàng đồng ý vì đó không phải nhiệm vụ mà vì bạn muốn ở bên các em nhiều hơn.

Mọi thứ đều phải đến từ hai phía nên bạn cũng cần cố gắng để có một năm trải nghiệm thật thoải mái thì bạn cũng phải cảm thấy thoải mái trong chính ngôi nhà mình đang ở. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi gia đình nuôi thực sự trở thành gia đình thứ hai của bạn phải không nào. Và dù gặp bất kỳ khó khăn thì hãy chia sẻ ngay với MyAupair để cùng nhau tìm ra giải pháp các bạn nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *