Cheesesteak

Cheesesteak – nét đặc trưng của Philadelphia

Một trong những kế hoạch của tất cả các bạn Au pair ở nước sở tại là đi du lịch, tham quan và thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng miền đó. Mỹ là một quốc gia đa văn hóa, nhưng cũng không phải không có nét độc đáo riêng của mỗi vùng miền. Mỗi khi du khách có dịp đến tham quan thành phố Philadelphia thì không thể không thưởng thức món bánh mì cheesesteak.

Người ta gọi bánh mì cheesesteak là Philly cheesesteak bởi xuất xứ của nó ở thành phố Philadelphia của bang Pennsylvania. Nhìn qua các thì chúng ta thấy cheesesteak giống bánh mì của Việt nam. Bánh mì Philly cheesesteak đươc xuất hiện vào năm 1930 bởi tiệm Pat’s King of Steaks bán hotdog của 2 anh em người Mỹ gốc Ý là Pat và Harry Olivieri. Bánh mì Philly cheesesteak cơ bản là một thức ăn nhanh, từ một ổ bánh mì được xẻ làm đôi, sau đó người ta kẹp thịt bò cùng với hành tây và phủ pho mát lên trên. Bánh mì ngon phải dùng đúng loại bánh mì Amoroso, phô mai là sự kết hợp của phô mai Mỹ American cheese và Cheez Whiz và provolone.

Ngoài ra hiện nay, bánh mì cheesesteak cũng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như có cả bánh mì với thịt gà hoặc bánh mì chay chỉ có rau với cheese,….

Người dân ở đây dường như ăn cheesesteak hàng ngày đến nỗi khi gọi cheese steak họ chỉ cần nói“one whiz with” với người bán, có nghĩa khi gọi món này bạn muốn chọn một cheesesteak với phô mai Cheez Whiz. Tương tự, nếu nói“one provolone without” thì bạn sẽ có một cheesesteak duy nhất với phô mai Provolone và không kèm theo hành tây chiên. Hoặc nói, “two American with” thì thực khách sẽ có được hai cheesesteaks cả với phô mai american cùng với hành tây chiên. Sự nổi tiếng của món ăn này đã khiến mỗi du khách khi đến đây thì không thể bỏ qua được việc tìm đến một quán ăn và gọi món cheesesteak. Với mỗi chiếc bánh này, các bạn sẽ phải bỏ ra từ 10 đến 12 đô la Mỹ.

Các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 ổ bánh mì cheesesteak ở mọi cửa hàng hay các xe đồ ăn nhanh trên phố.

My Aupair

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *