Đâu là đặc trưng tích cách của người Thụy Điển mà Aupair nên biết cover

Đâu là đặc trưng tích cách của người Thụy Điển mà Aupair nên biết?

Một trong những điều quan trọng nhất mà các bạn Aupair cần phải biết trước khi đến bất kỳ quốc gia nào chính là con người ở đất nước đó như thế nào. Mỗi nền văn hóa đều khác nhau, và sẽ dễ dàng hòa nhập hơn nếu trước khi đặt chân đến đất nước đó, bạn hiểu được cách hành xử và suy nghĩ của người bản xứ. Khi nói chuyện với người nước ngoài, bạn có thể nhận thấy ngay họ khác nhau ra sao đúng không nào? Và nếu điều kiện cho phép, hẳn bạn cũng sẽ cố gắng hết mình để giúp họ thích nghi hơn với nền văn hóa mới đúng không?

Người Thụy Điển cũng có rất nhiều điểm khác với người Châu Âu nói chung. Cùng MyAupair tìm hiểu xem điều gì đã tạo nên sự khác biệt của người Thụy Điển nhé!

Người Thụy Điển cực kỳ khiêm tốn và họ không muốn thể hiện bản thân mình quá nhiều, nhưng nếu bạn thật sự quan tâm và muốn được hiểu hơn về con người họ thì họ vẫn sẵn sàng chia sẻ. Họ luôn nói chuyện một cách hòa nhã và nhẹ nhàng. Thậm chí, họ có thể nằm trong số những người không thích gây hấn nhất mà bạn từng gặp đấy! Nếu họ có bất đồng với ai đó, họ sẽ chỉ nói về việc đó một cách rất riêng tư thôi; phải hiếm hoi lắm bạn mới thấy một người Thụy Điển trở nên mất bình tĩnh hoặc to tiếng nơi công cộng.

Không giống các nước khác, người Thụy Điển không phải kiểu “chỉ lo làm việc không biết hưởng thụ” đâu, thậm chí còn ngược lại ấy chứ! Họ chỉ làm việc vừa đủ để có thu nhập chi trả cho cuộc sống gia đình và nhu cầu của cá nhân họ thôi. Họ rất biết cách để hưởng thụ cuộc sống, nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy họ quá sa đà vào bia rượu hay làm những điều điên rồ kể cả khi họ đang quẩy hết mình đâu.

Bạn sẽ thấy rằng người Thụy Điển rất tự hào về đất nước quê hương mình. Lòng tự tôn dân tộc gần như là một đặc điểm nổi bật nhất của người Thụy Điển. Họ sẽ rất vui sướng khi thấy mọi người thích thú với đất nước của họ, và có lẽ đây cũng là điều duy nhất mà họ thực sự “tự hào”. Vì vậy, nếu bạn đang cực kỳ thích thú với những trải nghiệm tại Thụy Điển thì hãy thể hiện cho họ biết điều đó nhé! Điều này sẽ khiến họ cảm thấy tâm đắc và sẵn sàng chia sẻ những điều mà chỉ người bản xứ mới biết, ví dụ như các quán ăn hay những hoạt động vui chơi ít được bạn bè quốc tế biết đến chẳng hạn.

Bạn sẽ hiếm khi được mời đến ăn tại nhà của người Thụy Điển, bởi lẽ họ coi bữa cơm là hoạt động trong gia đình. Và cũng như với tất cả mọi thứ khác, bữa ăn với người Thụy Điển chính là sự riêng tư, trừ khi họ dùng bữa ở nơi công cộng như nhà hàng hoặc quán ăn. Có chăng bạn sẽ chỉ được mời tới dùng “cà phê và bánh ngọt” hay một số loại snack khác (tương tự như “thời gian dùng trà” ở Vương quốc Anh chẳng hạn). Bất kể bạn được mời tới để làm gì, hãy đảm bảo rằng bạn đến đúng giờ, nhưng đừng quá sớm nhé~ Ở một số quốc gia ví dụ như Hoa Kỳ, bạn sẽ bị coi là đến muộn nếu bạn đến vừa sát thời điểm đã định trước. Nhưng ở Thụy Điển, bạn sẽ thấy mọi người chờ trong xe hoặc tản bộ một lát để tất cả đến vừa đúng giờ hẹn.

Thường các bạn Aupair sẽ được gia đình nuôi đưa sang thăm nhà họ hàng hay bạn bè. Nhưng dù bạn đến nhà ai đi chăng nữa, hãy chắc chắn rằng bạn bắt tay mọi người có mặt ở đó và tự giới thiệu bản thân mình nếu đó là lần đầu tiên bạn gặp họ. Hãy mang theo một món quà nhỏ để cảm ơn chủ nhà nhé!

Một điều thú vị bạn sẽ nhận thấy đó là người Thụy Điển rất chú ý đến cách ăn mặc. Không giống các quốc gia khác, việc mặc một chiếc áo sơ mi giản dị và quần jean đã được coi là lịch sự tại nơi công cộng, dù không phù hợp cho các tình huống trang trọng, nhưng ở Thụy Điển lại khác. “Trang phục thường ngày” của họ thường bao gồm quần âu, áo sơ mi ấm và áo jacket nếu thời thiết yêu cầu. Bạn có thể mặc quần áo bình thường hơn khi đang ở nhà, ngoài ra bạn phải cố gắng để trông bản thân tươm tất nhất có thể.

Giờ chắc bạn đã thấy dễ thích nghi hơn, bớt căng thẳng và hứng thú hơn với việc thay đổi môi trường sống rồi đúng không nào? Hãy liên hệ với MyAupair ngay để có cơ hội trở thành Aupair tại Thụy Điển các bạn nhé!!!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *