ngay dau tien tren nuoc my

Kỹ năng chăm sóc trẻ

Chúng tôi MYAUPAIR sẽ chịu trách nhiệm Training cho bạn những kĩ năng cơ bản khi chăm sóc Trẻ.

Dưới đây  là câu chuyện các bé bắt đầu và kết thúc 1 ngày, Các bạn có thể đọc tham khảo:

Trẻ con ở Đức buổi sáng thường thích ăn bánh mì phết Nutella, bạn nên thức dậy và chuẩn bị bữa sáng cùng với gia đình nuôi của mình. Sau khi ăn sáng xong, bạn sẽ chuẩn bị đồ đạc cần thiết cho bé mà mẹ nuôi yêu cầu ( mũ, khăn quàng cổ, đồ ăn, quần áo mưa…..). Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị từ buổi tối để tiết kiệm thời gian. Sau khi đưa trẻ đi học, bạn có thể đi đến trường Volkshochschule để học. Buổi chiều khi đón bé từ nhà trẻ về, bạn sẽ phải chơi với bé 1 lúc, có thể đạp xe đạp cùng bé ra công viên dành cho trẻ em, hoặc cùng bé chơi trong vườn….. Mọi hoạt động sẽ diễn ra cho đến 6h, khoảng thời gian này bạn phải tắm cho bé và chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho bữa tối. Đến khoảng 8h bạn phải đưa trẻ đi ngủ, người Đức muốn con cái của họ đi ngủ sớm để phát triển chiều cao, thể lực và trí tuệ. Một vài mẹo nhỏ để trẻ có thể dễ dàng đi ngủ, víí dụ như bạn có thể đọc truyện cho bé hoặc cho bé nghe đài.

Cách người Tây nhìn nhận và nuôi dạy trẻ.

Không có tiêu chí cụ thể nào để đánh giá cách dạy con như thế nào cho đúng, song mỗi bậc làm cha, làm mẹ lại có phương pháp, cách dạy con khác nhau, cũng chính vì thế mà tính cách con trẻ lại được đình hình theo cách nuôi dạy đó.

Lối suy nghĩ và cách ứng xử

Hầu hết các bậc làm cha mẹ ở phương Tây hay Nhật Bản, Úc đều hướng đến việc rèn lối suy nghĩ độc lập cho con trẻ. Bên cạnh đó, họ còn dạy chúng biết cách ứng xử trong văn hóa giao tiếp. Tức là, từ thuở bé trẻ em đã được học cách nói “Cảm ơn!” hay “Xin lỗi!”, điều đó không những thể hiện sự lễ phép mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với người xung quanh. Đồng thời đối với trẻ em ở Úc, chúng được cha mẹ dạy cách giữ lời hứa, hoặc nếu không giữ lời thì cần giải thích nguyên do tại sao. Cách này được cha mẹ áp dụng với bất cứ lứa tuổi nào ở trẻ em.

Tính tự lập

Người phương tây luôn cho rằng cần phải rèn cho con tính tự lập từ khi còn bé, điều này không những giúp trẻ độc lập hơn, mà còn giúp cho người lớn giảm tải công việc. Chính vì thế mà học đã để cho trẻ ngủ riêng ngay từ khi còn bé.  Ngoài ra, cha mẹ Tây thường để trẻ tự tìm hiểu, mày mò các vấn đề, rèn luyện các kỹ năng cơ bản như: ăn cơm, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân, đi giày,… Không những thế, giáo viên người nước ngoài còn đưa ra những nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu trẻ hoàn thành. Làm như vậy không những giúp trẻ tự lập mà còn giúp trẻ cảm thấy hứng khởi hơn vì hoàn thành nhiệm vụ một cách độc lập.

Chế độ dinh dưỡng

Chế đọ ăn của trẻ cũng rất khác biệt với các mẹ Việt, họ quan niệm rằng trẻ không nên có thực đơn riêng, mà phải ăn giống người lớn để không kén cá chọn canh với thức ăn.

Thái độ của cha mẹ

Người phương Tây không hề nuông chiều mà để trẻ thực hiện theo những quy tắc đã đặt ra, nếu trẻ vi phạm và không làm đúng thì họ không hề quát mắng mà chỉ nhìn lạnh lùng và để trẻ “một mình”. Thông thường, trẻ em phương Tây rất sợ bị “bỏ rơi một mình” vì chúng quen những hoạt động tập thể vì vậy đây được coi là hình phạt đáng sợ.

Có trường hợp trẻ bỏ bữa và nhất định không ăn đúng giờ, mẹ Tây không dỗ dành con ăn cho hết bữa vì cho rằng như vậy trẻ cũng không hấp thụ được chất dinh dưỡng mà đẻ trẻ nhịn đói, không cho trẻ ăn cho đến khi vào đúng bữa. Nhờ vậy trẻ sẽ học được bài học trân trọng thức ăn.

Cách dạy con của người phương Tây đang dần được cha mẹ Việt Nam áp dụng. Điều đó chứng tỏ sự khoa học và hợp lí trong cách chăm con của họ.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *