Nhớ nhà – khó khăn mà Au pair phải trải qua

Dù chúng ta là người trưởng thành, mạnh mẽ đến mấy thì một trong những thách thức phải trải qua khi sống ở nước ngoài đó là mắc bệnh “nhớ nhà”. Giữa cuộc sống bận rộn nhiều việc phải làm, phải đối mặt một mình nơi xứ người thì chúng ta phải làm gì để giúp tinh thần luôn tự tin, thoải mái để có được một năm trải nghiệm đẹp nhất.

“Tạm biệt căn phòng an toàn” khi một mình bạn phải vật lộn với mọi thứ ở nơi mới, đặc biệt khi mới đến, sau những giây phút huy hoàng là những giông bão. Bạn yêu sự văn minh tiên tiến vượt bậc của nước bạn, nhưng bạn cũng vẫn gặp vào những rào cản như khác về ngôn ngữ, văn hóa. Điều đó đã khiến bạn quay lại về với nơi bạn đã sinh ra và lớn lên, bạn nhớ gia đình và bạn bè và bạn quyết định ở lại trong căn phòng an toàn nhất đó, đắp chăn suy nghĩ và khóc một mình. Điều này thực sự không tốt cho bạn một tẹo nào, bạn hãy nên sách ba lô lên và hãy đi ra ngoài để khám phá thế giới xung quanh.

“Đi du lịch, làm quen và kết bạn” ở mỗi thành phố nơi bạn sống cũng có nhiều các nhóm Aupair khác trên các trang nhóm, mạng xã hội. Bạn hãy tìm kiếm nhóm đó, kết bạn làm quen với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Hãy lên kế hoạch cùng họ cho các chuyến tham quan gần, xa hay chỉ đơn giản là dành thời gian trò chuyện tại quán cà phê, quán ăn hay công viên,….Ngoài cộng đồng Aupair quốc tế, nếu bạn muốn tìm kiếm những người bạn cùng là người Việt thì hãy tìm kiếm nhóm du học sinh Việt tại nơi bạn sống. Việc bạn biết lái xe sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đi du lịch xa nhà gia đình nuôi, trong trường hợp bạn không lái xe thì hãy sử dụng phương tiện công cộng hoặc ngỏ ý nhờ bạn đến đón và nhã ý chia sẻ tiền xăng xe với họ nhé.

học hỏi kiến thức mới

“Học hỏi những kiến thức mới” Có muôn vàn thứ mới mà mỗi bạn Aupair muốn học tập và trải nghiệm. Các bạn có thể tham gia các khóa học về ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật,…. tại nước sở tại . Ngoài ra, ở các nước phát triển có hệ thống thư viện với nhiều hoạt động miễn phí các bạn tha hồ trải nghiệm.

“ Làm những điều bạn thích” làm những điều mình thích là điều tốt nhất, khi mình đam mê và dành thời gian cho nó mình sẽ luôn luôn suy nghĩ tích cực hơn. Nếu bạn thích tham gia các hoạt động tình nguyện thì có vô vàn các tổ chức giúp đỡ người tàn tật, người gìa cô đơn, hay các em nhỏ cần giúp đỡ cho các môn học trên trường,… Nếu bạn có sở thích ca hát, đánh đàn thì có rất nhiều các câu lạc bộ cần bạn đến chung vui và chia sẻ tài năng. Ngoài ra việc viết lách hay làm youtube cũng không ít bạn có sở thích này.

suy nghĩ tích cực

“Luôn luôn suy nghĩ tích cực” không ai hiểu bạn bằng chính bạn, vì vậy việc mình luôn luôn suy nghĩ theo hướng tích cực là điều cần thiết, khi bạn suy nghĩ tích cực thì bạn sẽ có nhiều động lực, đam mê để làm nhiều thứ hay ho hơn.
“Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè” dù đi đâu về đâu thì gia đình luôn luôn là nơi bạn hướng về, sẻ chia và tâm sự. Hãy kể cho mọi người biết cuộc sống của bạn nơi mới như thế nào. Và dường như với những đứa bạn thân thì bạn có thể chia sẻ đủ mọi thứ chuyện trên đời với họ. Bằng cách giữ liên lạc với họ, bạn sẽ cảm giác an tâm hơn và thấy đồng điệu hơn.
Trên đây chỉ là những bí quyết nho nhỏ trong vô vàn cách giúp các bạn vượt qua khó khăn , nỗi nhớ nhà khi một mình sống ở một nơi mới la. Chúc các bạn có những trải nghiệm đẹp.

Aupair

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *